.

.









































วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ขนมบ้าบิ่น

ขนมบ้าบิ่น

ขนมบ้าบิ่น
ส่วนผสมปริมาณ
แป้งข้าวเจ้า1 ถ้วย
แป้งข้าวเหนียว1/4 ถ้วย
น้ำตาลทราย2 ถ้วย
น้ำลอยดอกไม้1 ถ้วย
มะพร้าวทึนทึกขูด3 ถ้วย
วิธีทำ1 ผสมน้ำตาลทรายให้เข้ากันกับน้ำลอยดอกไม้ แล้วเคี่ยวด้วยไฟอ่อน ให้เป็นน้ำเชื่อมแล้วยกลงพักให้เย็นลง
2 นำแป้งข้าวเหนียวและแป้งข้าวเจ้าและมะพร้าวทึนทึกผสมเข้าด้วยกัน
3 ผสมส่วนผสมของแป้งจากข้อที่2และน้ำเชื่อมจากข้อที่1 ให้เข้ากัน เสร็จแล้วเทใส่ถาดเกลี่ยให้หน้าขนมเสมอกัน
4 นำถาดเข้าไปอบด้วยอุณหภูมิ 350 ฟาเรนไฮต์ จนกว่าขนมสุก สังเกตุดูว่าผิวด้านหน้าของขนมมีสีเหลือง ยกออกตัดเป็นรูปที่ต้องการ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น