ขนมบ้าบิ่น
ส่วนผสม | ปริมาณ |
---|---|
แป้งข้าวเจ้า | 1 ถ้วย |
แป้งข้าวเหนียว | 1/4 ถ้วย |
น้ำตาลทราย | 2 ถ้วย |
น้ำลอยดอกไม้ | 1 ถ้วย |
มะพร้าวทึนทึกขูด | 3 ถ้วย |
2 นำแป้งข้าวเหนียวและแป้งข้าวเจ้าและมะพร้าวทึนทึกผสมเข้าด้วยกัน
3 ผสมส่วนผสมของแป้งจากข้อที่2และน้ำเชื่อมจากข้อที่1 ให้เข้ากัน เสร็จแล้วเทใส่ถาดเกลี่ยให้หน้าขนมเสมอกัน
4 นำถาดเข้าไปอบด้วยอุณหภูมิ 350 ฟาเรนไฮต์ จนกว่าขนมสุก สังเกตุดูว่าผิวด้านหน้าของขนมมีสีเหลือง ยกออกตัดเป็นรูปที่ต้องการ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น